DỤNG CỤ LEO NÚI HỮU ÍCH CHO NGƯỜI CHƠI THỂ THAO

DỤNG CỤ LEO NÚI HỮU ÍCH CHO NGƯỜI CHƠI THỂ THAO

Write By: admin Published In: Created Date: 2019-09-14 Hits: 856 Comment: 0

Leo núi là một hoạt động du lịch đầy thú vị, thử thách , "chinh phục" đỉnh cao theo đúng nghĩa. Khi đi leo núi bạn nên chọn những vật dụng thiết yếu, có tính đặc thù, không nên mang theo quá nhiều đồ đạc không cần thiết, dưới đây là một số vật dụng bạn nên mang theo

DỤNG CỤ LEO NÚI HỮU ÍCH CHO NGƯỜI CHƠI THỂ THAO

        Leo núi là một hoạt động du lịch đầy thú vị, thử thách , "chinh phục" đỉnh cao theo đúng nghĩa. Khi đi leo núi bạn nên chọn những vật dụng thiết yếu, có tính đặc thù, không nên mang theo quá nhiều đồ đạc không cần thiết, dưới đây là một số vật dụng bạn nên mang theo:

Chọn giày phù hợp sẽ tạo cảm giác thoải mái khi leo núi:

        Giày leo núi nên lựa chọn loại có độ bám tốt. Mang giày vừa chân hoặc rộng 1 size, tránh trường hợp quá chật sẽ gây khó chịu khi di chuyển liên tục, giày bộ đội cũng là một sự lựa chọn cho việc leo núi.

         Ngoài ra nên mang thêm 1 – 2 đôi tất để có thể thay sử dụng sau 1 ngày hoặc ướt, hạn chế việc mang giày/tất ướt trong thời gian quá dài.

         Ở cung leo núi, chúng ta vẫn có thể sử dụng sandal hay dép lê, tuy nhiên việc sử dụng 1 đôi giày trekking mình cảm nhận sẽ tốt hơn, giúp đi nhanh & đỡ mệt hơn nhiều.

Chọn lều ngủ, túi ngủ hoặc võng để có giấc ngủ ngon:

         Trong trường hợp đi rừng không có khoảng không bằng phẳng thì sử dụng võng sẽ tối ưu hơn, nhưng những cung trekking không có cây lớn thì sử dụng lều lại tiện lợi hơn võng, lại có thể ngủ nhiều người.

         Tuy nhiên trong các chuyến leo núi, nên mang theo túi ngủ hoặc chăn mỏng vì thời tiết trên cao khá lạnh và sương nhiều, bạn cần đủ ấm để có thể ngủ lấy sức sau 1 ngày vận động quá nhiều.

Chọn túi khô tiện ích:

         Đây là loại dụng cụ làm bằng chất liệu không thấm nước, khi gập miệng túi lại thì không lo nước ngấm vào. Túi khô có thể dùng để đựng đồ điện tử như máy ảnh, điên thoại di động,... hoặc giấy tờ tùy thân.

Trang phục phù hợp khi leo núi

         Trang phục leo núi nên lựa chọn đồ rộng, có thể co giãn giúp thoải mái khi di chuyển. Áo lựa chọn áo thun có độ thấm hút & thoát mồ hôi tốt, sử dụng màu sáng để dễ nhận ra và lên hình đẹp.

          Khi trekking trong rừng hoặc khu vực ẩm ướt nên sử dụng quần dài, để hạn chế vắt, côn trùng hoặc rắn tấn công cũng như tránh trầy xước do cây, cỏ xung quanh.

          Quần áo mang theo cần được bỏ vào túi nilon chống thấm nước trước khi bỏ vào balo.
          Sử dụng mũ rộng vành giúp chống nắng hay mưa tốt.

         Nếu phải di chuyển leo nhiều núi hay vách đá nên sử dụng áo mưa bộ, tuy nhiên nếu trekking đường dốc nhẹ thì sử dụng áo mưa cánh dơi sẽ phù hợp hơn vì có thể che được cả balo, và có thể sử dụng làm tấm lót trải.

Mang theo bản đồ, GPS:

        Việc leo núi ngày nay đa phần dựa vào kinh nghiệm và người dẫn đường, tuy nhiên trong 1 số trường hợp tự leo núi hoặc không có người dẫn đường nên dự phòng thêm bản đồ (có thể sử dụng trên smartphone) hoặc GPS.

          Với những thông tin bổ ích trên, Toàn Anh Sport luôn mong rằng khách hàng sẽ có sự lựa chọn tốt nhất. Hãy đến trực tiếp cửa hàng hoặc truy cập vào trang web của công ty chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn cho mình một chiếc máy tập thể dục tốt nhất.

 

Mọi chi tiết thắc mắc, vui lòng liên hệ:

CỬA HÀNG THỂ DỤC THỂ THAO TOÀN ANH SPORT
(Công Anh Sport cũ)

Địa chỉ: 613 Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5, TP.HCM

Điện thoại: (+84) - 028.39507263 - 028.37584179

HOTLINE: 0914 16 3745

Email: toananhsport@gmail.com